Skip to main content

Cướp giật tài sản bị lãnh án 05 năm tù

(27/04/2020 14:15)

Sáng ngày ngày 23/4/2020, tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã mở phiên tòa xét xử công khai sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đình Trường phạm tội “Cướp giật tài sản”.

Theo nội dung cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm: Trong khoảng thời gian từ ngày 01/8/2019 đến ngày 06/10/2019, Nguyễn Đình Trường đã điều khiển xe mô tô, lợi dụng sơ hở về tài sản của những người đi đường để thực hiện 09 vụ cướp giật tài sản (trong đó đa số là cướp giật dây chuyền của người đang điều khiển xe mô tô trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm), với tổng giá trị là 25.300.000 đồng.

image

Quang cảnh phiên tòa

Hành vi cướp giật tài sản nêu trên đã trực tiếp xâm phạm đến tài sản thuộc quyền sở hữu của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương. Vì vậy, Tòa án nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Trường 05 năm tù.

Thiết nghĩ, để ngăn chặn các loại tội phạm này có hiệu quả, cần thiết phải có sự hưởng ứng, chung tay góp sức từ chính quyền địa phương, quần chúng nhân dân, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những phương thức, thủ đoạn phạm tội cướp giật tài sản trong thời gian qua, mọi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, không chủ quan, lơ là; hạn chế khi đi lại, hoạt động ở những khu vực vắng người, nhất là về ban đêm; đồng thời có ý thức phát hiện, tố giác tội phạm cũng là hành đồng thiết thực để tự bảo vệ tài sản, cũng như sức khỏe, tính mạng của chính mình./.

image

Bị cáo Nguyễn Đình Trường

Từ Công Từ Rượu


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 105
cdscv