Skip to main content

Cán bộ xã lãnh án tù vì nhận hối lộ

(06/05/2020 15:22)

Sáng ngày 27/4/2020, Tòa án nhân dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Lương Tiến Thành, nguyên là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Hải, đồng thời là nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận về hành vi “Nhận hối lộ”.

image

Bị cáo Lương Tiến Thành

Theo nội dung cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Hải: Sau khi biết con mình là Nguyễn Văn Đức Lâm có tên trong đợt gọi khám sức khỏe để đi nghĩa vụ quân sự đầu năm 2020, bà Nguyễn Thị Minh (mẹ của Lâm) đến gặp và nhờ Lương Tiến Thành giúp cho Lâm không phải đi khám sức khỏe, Thành đồng ý, bà Minh đã đưa cho Thành 2 lần tổng cộng là 4.500.000đ. Tại cuộc họp Hội đồng quân sự xã, Thành có ý kiến đề nghị cho Lâm được hoãn khám nghĩa vụ quân sự vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hội đồng không đồng ý. Khi biết con mình vẫn phải đi khám sức khỏe, bà Minh đã chủ động đến Công an xã Xuân Hải khai báo.

Lương Tiến Thành đã bị Hội đồng xét xử sơ thẩm xử phạt 15 (mười lăm) tháng tù về tội “Nhận hối lộ” theo điểm a khoản 1 Điều 354 Bộ luật hình sự và cấm bị cáo đảm nhiệm chức vụ trong thời hạn 02 (hai) năm sau khi chấp hành xong bản án./.

Nguyễn Huế


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 231
cdscv