Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Thuận Nam tổ chức xét xử lưu động 02 vụ án hình sự

(07/07/2023 10:18)

Nhằm tuyên truyền pháp luật cho người dân, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm. Vào ngày 07/7/2023, tại Hội trường Ban quản lý thôn Lạc Nghiệp 01, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam. Tòa án nhân dân huyện Thuận Nam đã tổ chức xét xử công khai lưu động 02 vụ án hình sự.

Vụ thứ 1: Bị cáo Trương Tấn Lúc và bị cáo Trương Hữu Tú bị truy tố về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo Cáo Trạng, vào lúc 14 giờ 15 phút, ngày 09/02/2023, tại trạm thu phí Cà Ná thuộc thôn Lạc Sơn 3, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam. Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Công an xã Cà Ná bắt quả tang Trương Tấn Lúc và Trương Hữu Tú có hành vi tàng trữ 1,0581g ma tuý, loại methamphetamine.

Tại phiên toà các bị cáo đã thành khẩn khai báo. Lời khai nhận tội của các bị cáo phù hợp với Cáo trạng và phù hợp với các chứng cứ trong hồ sơ vụ án. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Tấn Lúc 03 năm 06 tháng tù; bị cáo Trương Hữu Tú 02 năm 06 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

image

Toàn cảnh phiên tòa

Vụ thứ 2: Bị cáo Lê Quốc Hưng bị truy tố về tội: “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Theo Cáo trạng vào khoảng 22 giờ 40 phút, ngày 14/8/2022, tại Nhà nghỉ Thanh Phong thuộc thôn Lạc Sơn 1, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Ninh Thuận phát hiện Lê Quốc Hưng tàng trữ để buôn bán trái phép 27 sản phẩm của loài Gấu ngựa, có tên khoa học là Ursus thibetanus, 53 sản phẩm của loài hổ, có tên khoa học là Panthera tigris, là những loài thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ theo quy định của Chính phủ. Mục đích của Hưng tàng trữ để chế tác các sản phẩm từ động vật bán cho người khác để kiếm lời.

Hành vi phạm tội của bị cáo Lê Quốc Hưng là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến hoạt động quản lý của nhà nước về động vật nguy cấp, quý, hiếm, xâm phạm đến trật tự công cộng và an toàn xã hội. Vì vậy Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo lê Quốc Hưng 09 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Đây là bài học cho những ai không nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật.

Dương Khánh Hưng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 147
cdscv